Mứt Tết 2016 Ngập Trong Hóa Chất Công Nghiệp |
Trưa Ngày 7/1, Đội 4 Phòng Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Về Môi Trường (PC49) Ca. TP HCM phối hợp với cơ quan chức năng Q.Bìn Tân (TP.HCM) tiến hành kiểm tra 3 cơ sở sản xuất mứt tết tại P.Bình Trị Đông và P.An Lạc.
Theo Báo Thanh Niên đưa tin tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện các công nhân ở 3 cơ sở này đang dùng hóa chất tẩy trắng, vôi công nghiệp, phẩm màu không rõ nguồn gốc, để tẩy trắng và dùng để sản xuất mứt tết.
Mứt Tết 2016 Ngập Trong Hóa Chất Công Nghiệp |
Mứt Tết 2016 Ngập Trong Hóa Chất Công Nghiệp |
Mứt Tết 2016 Ngập Trong Hóa Chất Công Nghiệp |
Tại Cơ Sở San Xuất Bánh Mứt Kim Hoa ( hẻm 207 đường Hồ Học Lãm, P.An Lạc, Q.Bình Tân) đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm và nhiều hóa chất công nghiệp,
đoàn kiểm tra phát hiện nhiều loại hóa chất tẩy trắng dùng trong công nghiệp mang tên Sodium Hydrosulfite và nhiều bao vôi công nghiệp.
Bà Nguyễn Trang Thùy (34 tuổi) Chủ của cơ sở sản xuất Bánh Mứt Kim Hoa, thừa nhận mua những hóa chất đó về để tẩy rửa nhiều nguyên liệu để chế biến Bánh Mứt, trước khi chế biến thành mứt. Bà Thùy còn dùng vôi công nghiệp để ngâm khoai, gừng ,bí cho săn chắc, trắng hơn.
Theo đoàn kiểm tra còn nhiều cơ sở sản xuất bánh mứt trên địa bàn cũng có những tình trạng chung. Đều dùng hóa chất công nghiệp trong khi sản xuất bánh mứt.
Đăng nhận xét